ฟักทองญี่ปุ่น เอามาทำอาหารได้อร่อยหลายอย่างค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูนี้เป็น อาหารลดน้ำหนัก ที่คุณไม่ควรพลาดจ้า
ฟักทองญี่ปุ่น เอามาทำอาหารได้อร่อยหลายอย่างค่ะ คาว หวานทำได้หมด เวลาผัดต้องหั่นฟักทองชิ้นใหญ่หน่อย เวลาผัดนานเนื้อจะได้ไม่เละ เมนู อาหาร ง่ายๆ แต่อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว และสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูนี้เป็น อาหารลดน้ำหนัก ที่คุณไม่ควรพลาด เลิฟเลยยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ฟักทองญี่ปุ่นปอกเปลือกเล็กน้อย หั่นชิ้นพอดีคำ |
250 กรัม |
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นเส้น |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอยสั้น ๆ |
2 ต้น |
น้ำมันรำข้าว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ฟักทองลงต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง ใส่เนื้อหมูลงผัดให้พอสุก ตามด้วยฟักทองและแคร์รอต ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา รอจนส่วนผสมเริ่มแห้ง ใส่ต้นหอมและใบโหระพา ผัดให้เข้ากันจนสุก จัดเสิร์ฟ
พลังงานที่ได้รับ 263 Kcal โดยประมาณ