ขนมที่ทำได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับมื้อเช้า หรือเป็นของว่างก็ได้ อร่อย และยังอิ่มท้องด้วย
ขนมปังฝรั่งเศสที่กินไม่หมด สามารถนำทำของหวานจานนี้ได้ ด้วยวิธีทำง่ายๆ และใช้เวลาไม่นาน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพก้อนโต
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น |
1 แถว |
นมสด |
500 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลต ตรา Daisy หั่นชิ้นเล็ก ๆ |
200 กรัม |
น้ำตาลทราย |
50 กรัม |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
กล้วยหอมสุกหั่นชิ้น |
2-3 ลูก |
ไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพหรือตามชอบ |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
•ใส่นมสด น้ำตาลทราย และเนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟคนจนเดือดเล็กน้อย ยกลง
•เทส่วนผสมที่ได้ลงใน ดาร์กช็อกโกแลต ตรา Daisy คนจนละลายเข้ากันดี พักไว้ให้คลายความร้อน
•ตีไข่ไก่พอแตกด้วยตะกร้อมือ จากนั้นค่อย ๆ เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสม คนจนเข้ากันดี กรองด้วยกระชอน พักไว้
•ใส่ขนมปังฝรั่งเศสสลับกับกล้วยหอมลงในภาชนะสำหรับอบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ใส่ประมาณ 3/4 ของภาชนะ
•นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟขณะอุ่น ๆ พร้อมกับไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพ