สำหรับใครที่เบื่อแซนวิชขนมปัง วันนี้จะมาแนะนำแซนวิชจากแป้ง Pita กันค่ะ เป็นแผ่นกลมๆ เวลาทานจะเหนียวๆหน่อย อร่อยดีค่ะ
ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม
1.แป้ง Pita (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
2.แฮม
3.ชีส (วันนี้ใช้ 4 cheese mixed ของอลาวรี่)
4.กรีนโอ๊ค
5.แครอทขูดฝอย
ส่วนผสมทำซอสสไปซี่
1.มายองเยส/น้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสมะเขือเทศ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.มัสตาด 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกปาปริก้าป่น 1 หยิบมือ
วิธีทำ
*วอร์มเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส ถ้าใครไม่มีเอาเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ*
- นำแป้ง Pita พรมน้ำและนำเข้าไมโครเวฟ 45 วินาที เพื่อให้แป้งพองออก จะได้ใส่ไส้ได้ค่ะ
- ระหว่างรอแป้ง เรามาทำซอสกัน โดยการผสม มายองเนส ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มัสตาดและพริกปาปริก้าป่น ตามอัตราส่วนที่บอกไว้ข้างบนเข้าด้วยกัน ก็จะได้ซอสที่ต้องการแล้วค่ะ
- นำแป้ง Pita ออกจากไมโครเวฟ และนำมาผ่าข้างลึกประมาณครึ่งแผ่น
- ใส่แฮม ใส่ซอสและปิดท้ายด้วยชีสที่ฝอยเตรียมไว้
- นำเข้าเตาอบ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 8-10 นาที (หรือรอจนกว่าชีสจะเยิ้มๆ)
- เอาออกมาใส่ผักที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จจ้า