ปลาหมึกผัดกระเทียมพริกกับข้าวผัดกระเทียม

maeban 10 ก.ย. 2559 14:43 น.
ถูกใจ
1    39,301    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดร้อนๆ แสนอร่อย ครบเครื่อง ถึงรสด้วยการปรุงแต่งกระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ คลุกเคล้าปลาหมึก ผัดจนได้ที่ กลิ่นหอมยั่วยวนตอนปรุงเสร็จใหม่เห็นแล้วช่างถูกใจจริงๆ
 
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น 250 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาหมึกลงทอดพอเนื้อปลาหมึกตึงตัวหรือสุกประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. รินน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟต่อพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่พริกขี้หนูผัดต่อจนกระเทียม และพริกขี้หนูเริ่มเหลือง ใส่ปลาหมึกลงผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีรับประทานคู่กับข้าวผัดกระเทียม
 
ส่วนผสมข้าวผัดกระเทียม  
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ตามด้วยกระเทียม ผัดพอเหลืองหอม
2. ใส่ข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดให้เข้ากันดี ปิดไฟ โรยกระเทียมเจียวและต้นหอมผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว