ส่วนผสม | |
ถั่วลิสงคั่วนำเปลือกออก | 330 กรัม |
น้ำมันถั่วลิสง | 4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำผึ้ง | 3 ช้อนโต๊ะ |
กาแฟเอสเปรสโซ | 1/2 ช็อต |
กลิ่นกาแฟ | 1 หยด |
เกลือป่นละเอียด เล็กน้อย |
วิธีทำ
ปั่นถั่วลิสงและเกลือป่นพอหยาบ ใส่น้ำมันถั่วลิสง น้ำผึ้ง กาแฟเอสเปรสโซ และกลิ่นกาแฟ ปั่นต่อจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่กระปุกเก็บไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ก่อนนำมารับประทาน
วิธีทำ
ปั่นถั่วลิสงและเกลือป่นพอหยาบ ใส่น้ำมันถั่วลิสง น้ำผึ้ง กาแฟเอสเปรสโซ และกลิ่นกาแฟ ปั่นต่อจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่กระปุกเก็บไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ก่อนนำมารับประทาน