กรรมวิธี ซักนิสนุง
1. หัวกะทิ ตั้งไฟ หย่อนพริกแกงลงไป เคี่ยวให้หอม
2. โยนข้อไก่ลงไป เตี่ยวต่อจนเดือด เติมหางกะทิลงไป เคี่ยวต่อให้เดือดปุดๆ
3. จัดเลือดไก่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี ให้กลมกล่อม
4. ผ่ามะเขือเปาะ จัดมะเขือพวง โยนลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้าเรกเก้ (แดง เขียว เหลือง) หั่นแฉลบ
5. เด็ดโหระพาตามลงไปซักขยุ้มใหญ่ๆ คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
6. ขนมจีน หรือ ข้าวสวย ก้อ..แล้วแต่นะ