ข้าวโพด ฝักสีเหลืองที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย นำมาย่างบนเตาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอม แล้วปรุงแต่งเพิ่มรสชาติอีกนิดหน่อย พร้อมรับประทานได้ทันใจแล้ว
ส่วนผสม |
|
ข้าวโพด |
4 ฝัก |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
มายองเนส |
1 ช้อนโต๊ะ |
Cotija Cheese |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
มะนาว |
1 ลูก |
ผักชีสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ชโลมน้ำมันมะกอกให้ทั่วฝักข
้าวโพด นำไปย่างประมาณ 20-25 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
2. ผสมเนยสด มายองเนส และ Cotija Cheese เข้าด้วยกัน นำมาทาบนข้าวโพดที่สุกแล้วข
ณะยังร้อน ๆ
3. โรยพริกป่นให้ทั่ว บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย โรยด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ