เมนูง่ายๆ อย่างไข่ตุ๋น ที่นำมาดีไซน์แต่งแต้มสีสันเพิ่มกิมมิจสีสันสวยสดใส ด้วยผักสีต่างๆ ให้น่าหม่ำมากขึ้น
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
กุ้งสด (ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ลวกสุก) |
3 ตัว |
แคร์รอตหั่นหยาบ |
30 กรัม |
ผักตังโอ๋ |
15 กรัม |
ต้นหอมซอย |
|
เกลือป่น |
|
พริกไทยป่น |
|
วิธีทำ
1. ปั่นแคร์รอต ผักตังโอ๋ กับน้ำเปล่าอย่างละ 1/4 ถ้วยตวง ให้ละเอียดจะได้น้ำสีส้มและสีเขียว
2. ตีไข่ไก่ 1 ฟอง พอแตกผสมน้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ส่วนอีก 2 ฟอง ให้ทำเหมือนกันแต่เปลี่ยน จากน้ำเปล่าเป็นน้ำแคร์รอตและน้ำผักตังโอ๋
3. เตรียมถ้วยแก้วทนไฟเส้นผ่าศูนย์กลาง 3-3 1/2 นิ้ว จำนวน 3 ถ้วย ใส่ไข่สีที่ 1 นึ่งด้วยไฟกลาง 4-5 นาที พอผิวดึง ๆ ใส่ไข่สีที่ 2 นึ่งอีก 4-5 นาที ใส่ไข่สีที่ 3 นึ่งอีกจนสุก ใส่กุ้ง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟทั้งถ้วย