กระเจี๊ยบต้มกะทิปลาเนื้ออ่อน

maeban 9 ก.ย. 2559 16:06 น.
ถูกใจ
2    70,740    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กระเจี๊ยบเขียวมีสรรพคุณทางยามากมาย ไม่ว่าจะช่วยลดความดัน โรคกระเพาะ ท้องผูก ลำไส้อักเสบ บำรุงสมองและตับ ฯลฯ เป็นผักที่มีประโยชน์มากมายจริงๆ ทำอะไรกินก็อร่อย ลองทำกันเลยค่ะ แม่บ้านขอคอนเฟิร์ม
 
ส่วนผสม  
กระเจี๊ยบหั่นท่อนลวกสุก 1 ถ้วยตวง
ปลาเนื้ออ่อนหั่นชิ้น 2 ตัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 โขลกพริกไทย กะปิ หอมแดง พอละเอียดเตรียมไว้
2 ละลายส่วนผสมที่โขลกไว้กับกะทิตั้งไฟพอเดือด ใส่ปลาเนื้ออ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอสุกใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ชิมรส ใส่กระเจี๊ยบ พอสุกทั่วยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว