เมนูนี้เด็กๆ ก็ชอบ ผู้ใหญ่ก็ยิ่งโปรดปรานยิ่งนัก กับชีสเยิ้มๆ สอดอยู่ในไข่เจียวร้อนๆ สุกได้ที่กำลังพอดี
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
5 ฟอง |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
มอซซาเรลลาชีส |
|
กระทะสำหรับทำไข่หวาน |
|
เสื่อญี่ปุ่นสำหรับดัดรูปทรงไข่ |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่นตีพอเข้ากัน กรองด้วยกระชอนพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนใช้ทิชช
ูชุบน้ำมันพืชทาให้ทั่วกระท
ะ พอร้อน ตักไข่ใส่กระทะกรอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มเซ็ตตัวใส่มอซซาเ
รลลาชีส ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อยๆใช
้ตะเกียบตะล่อมไข่ให้หุ้มชี
สแล้วพับไข่ให้เป็นชิ้นสี่เ
หลี่ยม ทำซ้ำจนได้ขนาดตามต้องการ
3. นำไข่ที่ได้วางลงบนเสื่อญี่
ปุ่นแล้วม้วน กดเบาๆให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
ใช้อุปกรณ์หรือถ้วยทับไว้ปร
ะมาณ 10 นาที นำมาตัดเป็นชิ้นโรยพริกไทยป
่นรับประทานคู่กับซอสมะเขือ
เทศ