ใช้เนื้อไก่ที่ถูกปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ แล้วเอามาห่อด้วยใบเตย แล้วนำไปย่างบนเตา จนสุกทั้ง 2 ด้าน ไอเดียเมนูกินเล่นๆ ที่สามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วยนะ
ส่วนผสม
สันในไก่หั่นชิ้น |
200 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
รากผักชีโขลก |
3 ราก |
กระเทียมโขลก |
5 กลีบ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
¼ ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
ใบเตย |
|
วิธีทำ
1.ผสมรากผักชี กระเทียม ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอ๊วขาว น้ำปลา และพริกไทยป่น
2.ใส่สันในไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 20-30 นาที
3.นำไก่ที่หมักได้ที่มาห่อกับใบเตยให้สวยงาม ขึ้นย่างบนเตา จนสุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ