มาเปลี่ยนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปธรรมดา ๆ ให้กลายเป็น"บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดไส้กรอก" เมนูที่ทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนกันจ้า
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำ |
1 ห่อ |
ไส้กรอกรมควันหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยอ่อน |
2 ช่อ |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น |
50 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
50 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดพอหอม
3. ใส่พริกไทยอ่อน หอมหัวใหญ่ ข้าวโพด ไส้กรอกรมควัน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพราผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ