เมนูอร่อยทำง่าย ๆ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราดซีอิ้วญี่ปุ่นหรือราดน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยมาก ๆ
ส่วนผสม
หมูสันนอกสับ |
250 กรัม |
รากผักชีโขลก |
2 ช้อนชา |
กระเทียมโขลก |
3 กลีบ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
½ ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
¼ ช้อนชา |
ผักกาดขาว |
8-10 กาบ |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำผักกาดขาวลวกจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
3.นำหมูที่หมักได้ที่มาห่อกับผักกาดขาวลวกสุกให้สวยงาม นำไปนึ่งอีกครั้งจนหมูสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ