พุดดิ้งรสชาติหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอมของน้ำส้ม เนื้อสัมผัสเนียน นุ่ม เด้งดึ๋ง แต่งหน้าด้วยส้มอีกชั้น ทั้งอร่อยทั้งสวย โดนใจคนที่ชอบทานส้มแน่นอนจ้า
ส่วนผสมส้มเจลลี่ |
|
น้ำส้มเขียวหวาน |
150 กรัม |
น้ำส้มเข้มข้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
25 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่น |
1 แผ่น |
น้ำเย็นจัด |
|
ถ้วยพลาสติกใส |
|
เนื้อส้ม บลูเบอร์รีสด (สำหรับใส่ในเจลลี่และสำหรับตกแต่ง) |
|
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนมีลักษณะอ่อนนิ่ม บีบน้ำออก เตรียมไว้
2.ต้มน้ำส้ม น้ำส้มเข้มข้น และน้ำตาลทรายจนเดือด ใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน ยกลง พักให้อุ่น
3.เทส่วนผสมลงในถ้วยพลาสติกที่เตรียมไว้ ใส่เนื้อส้ม และบลูเบอร์รีลงไป นำไปแช่เย็นจนส่วนผสมอยู่ตัวดี
4.ค่อยๆ ใส่ออเรนจ์บลอสซั่มวานิลลาครีมพุดดิ้งลงไปประมาณ 2/3 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นอีกครั้ง จนพุดดิ้ง แข็งตัว นำออกมาตกแต่งด้วยเนื้อส้ม บลูเบอร์รี และใบสะระแหน่ให้สวยงาม
ส่วนผสมออเรนจ์บลอสซั่มวานิลลาครีมพุดดิ้ง |
|
เจลาตินชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
นมสด |
250 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
50 กรัม |
น้ำตาลทราย |
20 กรัม |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
ออเรนจ์บลอสซั่มวอเทอร์ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเย็นจัด |
|
วิธีทำ
1.แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนมีลักษณะอ่อนนิ่ม บีบน้ำออก เตรียมไว้
2.ต้มนมสด วิปครีม และน้ำตาลทราย คนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือด ใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง แล้วเติมผงวานิลลากับออเรนจ์บลอสซั่มวอเทอร์ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้