1. ควักไส้ ล้างปลาผึ่งให้หมาด ตั้งกระทะน้ำมันท่วม พอร้อน ปรับไฟกลาง หย่อนปลาลงไป ทอดให้เหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน จัดใส่จาน
2. พริกแกงเผ็ด ค่อนขีด ผัดกับน้ำมันเล็กน้อยให้หอม ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ สาดลงไปผััดๆๆๆ
3. เติมนมสด 1 กล่อง เคี่ยวให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย 1 ชต. น้ำปลาดี เล็กน้อยพอปะแล่มๆ
4. ราดลงบนปลาที่จัดใส่จานไว้ แต่งหน้าด้วย พริกชี้ฟ้าแดง ผักชี...เป็นอันเสร็จ...