ซี่โครงหมูนึ่ง (Step by Step)

maeban 18 ธ.ค. 2563 10:51 น.
ถูกใจ
1    10,619    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แจกสูตรเมนูสไตล์จีน ๆ ซี่โครงหมูนึ่ง ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น คลุกเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ นึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิวแล้ว สูตรนี้บอกเลยว่าเด็ด!
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 500 กรัม
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยเส้นสำหรับตกแต่ง  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
จิ๊กโช่ว  

วิธีทำ
 

1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อนจัด เทใส่ขิงเตรียมไว้
 

2. ใส่แป้งมันสำปะหลังลงในซี่โครงหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
 

3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด
 

4. คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น 6-8 ชั่วโมง
 

5. เรียงใส่เข่งติ่มซำ นึ่งประมาณ 12 นาที หรือจนสุก
 

6. ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโช่ว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว