เมนูของหวานยอดฮิต สไตล์ค่าเฟ่ฟู้ด ที่ประยุกต์ของหวานให้เป็นของคาวง่ายๆ แบบ เก๋ ๆ เพิ่มความหอมอร่อยของขนมปังกับท้อปปิ้งกุงสะเต๊ะ ด้วย เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ
อร่อย Express :: ชิบูย่าโทสต์กุ้งสะเต๊ะ By MAEBAN TV
ส่วนผสม
กุ้งตัวเล็กปอกเปลือก |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่ |
1 หัวเล็ก |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขนมปังปอนด์หั่นชิ้นหนาใหญ่ |
1 ชิ้น |
น้ำจิ้มสะเต๊ะสำหรับราด |
1-2 ถ้วยตวง |
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด สำหรับผัด |
40 กรัม |
ผงกะหรี่ ยี่หร่าป่น ขมิ้นป่น และพริกป่นอย่างละ |
1/8 ช้อนชา |
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
ถั่วลิสงบุบสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.หั่นขนมปังเป็นตารางสี่เหลี่ยมจัตุรัส 3 × 3 ช่อง โดยไม่ให้ช่องขาดออกจากกัน ทาส่วนผสมเนย ที่ตีผสมไว้ให้ทั่วทั้งด้านนอกและด้านในรอยหั่น นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-8 นาที จนขนมปังเหลืองและหอม
2.ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่กุ้งและเครื่องเทศทั้งหมด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย ชิมรสชาติ ยกขึ้น พักไว้
3.ตักกุ้งราดบนขนมปัง ตามด้วยน้ำจิ้มสะเต๊ะ ตกแต่งด้วยผักชีและถั่วลิสงให้สวยงาม
ส่วนผสมเนย
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด |
200 กรัม |
ครีมเทียมข้นหวาน ตราออร์คิด |
50 กรัม |
วิธีทำ
นำ เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด ตีด้วยหัวตีใบไม้ด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนขึ้นฟูเป็นครีม ใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราออร์คิด ผสมให้เข้ากัน นำไปทาขนมปัง
https://www.maeban.co.th/
https://www.facebook.com/Maeban.co.th/
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ