ชิบูย่าโทสต์กุ้งสะเต๊ะ

maeban 3 ก.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,505    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานยอดฮิต สไตล์ค่าเฟ่ฟู้ด ที่ประยุกต์ของหวานให้เป็นของคาวง่ายๆ แบบ เก๋ ๆ เพิ่มความหอมอร่อยของขนมปังกับท้อปปิ้งกุงสะเต๊ะ ด้วย เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ
อร่อย Express :: ชิบูย่าโทสต์กุ้งสะเต๊ะ By MAEBAN TV 

ส่วนผสม
กุ้งตัวเล็กปอกเปลือก   200 กรัม
หอมหัวใหญ่   1 หัวเล็ก
กระเทียมสับ   1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังปอนด์หั่นชิ้นหนาใหญ่   1 ชิ้น 
น้ำจิ้มสะเต๊ะสำหรับราด   1-2  ถ้วยตวง  
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด สำหรับผัด 40 กรัม
ผงกะหรี่ ยี่หร่าป่น ขมิ้นป่น และพริกป่นอย่างละ 1/8 ช้อนชา
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย   
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง   
ถั่วลิสงบุบสำหรับตกแต่ง  



วิธีทำ
1.หั่นขนมปังเป็นตารางสี่เหลี่ยมจัตุรัส 3 × 3 ช่อง โดยไม่ให้ช่องขาดออกจากกัน ทาส่วนผสมเนย ที่ตีผสมไว้ให้ทั่วทั้งด้านนอกและด้านในรอยหั่น นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-8 นาที จนขนมปังเหลืองและหอม
2.ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่กุ้งและเครื่องเทศทั้งหมด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย ชิมรสชาติ ยกขึ้น พักไว้
3.ตักกุ้งราดบนขนมปัง ตามด้วยน้ำจิ้มสะเต๊ะ ตกแต่งด้วยผักชีและถั่วลิสงให้สวยงาม

ส่วนผสมเนย
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด   200 กรัม
ครีมเทียมข้นหวาน ตราออร์คิด 50 กรัม

วิธีทำ
นำ เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด ตีด้วยหัวตีใบไม้ด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนขึ้นฟูเป็นครีม ใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราออร์คิด ผสมให้เข้ากัน นำไปทาขนมปัง

https://www.maeban.co.th/
https://www.facebook.com/Maeban.co.th/
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว