เมนูนี้กรี๊ดหนักมาก !!! ไอศกรีมช็อกบอล เก๋ ๆ หน้าตาน่ารัก น่ากิน รสชาติอร่อย เย็นสดชื่น และยังได้ประโยชน์จากนมสดเต็ม ๆ วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า ใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง "Ajinomoto Miraku" เมนูนี้อยากให้ลองจริง ๆ ค่ะ ^^
ส่วนผสม
ผงไอศกรีม ตรา Miraku รสนมสด |
1 กล่อง |
นมสดแช่เย็น |
200 มิลลิลิตร |
ช็อกโกแลตชิพ |
100 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก |
250 กรัม |
ไวต์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก |
250 กรัม |
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ สำหรับตกแต่ง |
|
พิสตาชิโออบสุกสับหยาบ สำหรับตกแต่ง |
|
กล่องพลาสติกสำหรับใส่ไอศกรีม |
|
สคูปตักไอศกรีมขนาดเล็ก |
|
วิธีทำ
1.ใส่ผงไอศกรีม ตรา Miraku รสนมสด ลงในภาชนะ
2.เติมนมสด ใช้ตะกร้อมือคนประมาณ 3-5 นาทีหรือมีลักษณะข้น
3.ใส่ช็อกโกแลตชิพคนให้เข้ากัน เทใส่กล่อง ปิดฝาให้สนิท
4.นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 5 ชั่วโมงหรือจนแข็งตัว
5.ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลต คนจนละลายยกลง พักไว้
6.ใช้สคูปตักไอศกรีม นำลงชุบดาร์กช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยอัลมอนด์ พิสตาชิโอและไวต์ช็อกแลตให้สวยงาม
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ