ส่วนผสม
ไข่นกกระทา |
20 ฟอง |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
น้ำมันพืชสำหรับทา |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะพอร้อนทาน้ำมันพืชเล็กน้อย ตอกไข่นกกระทาลงทอดพอสุกใช้ช้อนแคะออกใส่ภาชนะพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่ตะไคร้ หอมแดง คนพอเข้ากันอีกครั้ง
3. เรียงไข่นกกระทาในส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ภาชนะให้สวยงาม ราดด้วยน้ำยำในส่วนผสมข้อที่ 2 โรยผักชี ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ