ห่อหมกปลาสมุนไพร
ส่วนผสม
1.ปลานิล 5 ชิ้น
2.หอมแดง 10 หัว
3.ตะไคร้ 3 หัว
4.ใบมะกรูด 7 ใบ
5.ใบแมงลัก 1 กำ
6.เกลือหิมาลัย 2 ชช.
7.หญ้าหวาน 2 ชช.
8.ข้าวกล้องคั่ว 1 กำ
9.ใบตอง
10.พริกขี้หนู 10 เม็ด
11.ขมิ้นชันหัวเล็ก 6 หัว จนเหลืองตามชอบ
วิธีทำ
1.โขลกพริก หอมแดง ตะไคร้ ข้าวกล้องคั่ว ขมิ้น เกลือเติมน้ำหญ้าหวาน
2.นำปลาลงคลุก ใส่ใบมะกรูด ใบแมงลักคลุกให้เข้ากัน
3.ตักใส่ใบตองห่อและนำไปนึ่งในลังถึงจนปลาสุกกลิ่นหอม