ปลากระพงนึ่ง ผัดพริกหวาน 3 สี
ส่วนผสม
1.ปลากระพง 1 ชิ้น
2.เกลือหิมาลัย 1/2 ชช.
3.งาดำ 1/4 ชช.
4.น้ำมันงา 1/2 ชช.
5.ยอดอ่อนคะน้าฮ่องกง 15 อัน
6.ขิง 2 แว่น
7.พริกหวาน 3 สีหั่นลูกเต๋า
8.น้ำซุป
9.น้ำมันหมู 1 ชต.
10.หอมใหญ่ 1/2 หัว
วิธีทำ
1.ทุบก้านคะน้าพอบุบเรียงใส่จาน วางขิงซอย
2.ใส่งา น้ำมันงา เกลือคลุกตัวปลา วางใส่จานคะน้า
3.นึ่ง 20-30 นาที จนปลาและผักสุก ตักขึ้นพักไว้
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมหัวใหญ่จนสุก ใส่พริกสามสีผัดพอสุก ปรุงรสเกลือหิมาลัย น้ำหญ้าหวานและเติมน้ำซุป ปิดฝาจนพริกสุกนิ่ม ตักราดปลา