อาหารผู้ป่วย แกงจืดฟักปลานิล+ปลาช่อน
วัตถุดิบ
ปลานิล,ปลาช่อน
แครอท
ฟักหอม
กระเทียม
ต้นหอม
เกลือหิมาลัย
ใบหญ้าหวาน แทนน้ำตาล
น้ำมันหมูเจียวกระเทียม
วิธีทำ
1.ต้มน้ำใส่หัวปลา กระดูก พอเดือดตักหัวปลา กรองเอาแต่น้ำ
2.นำน้ำต้มจนเดือด ใส่รากผักชี ใบหญ้าหวาน ใส่ปลา ใส่ฟักต้มจนฟักเปลื่อย ใส่แครอท ปรุงรสเกลือหิมาลัย
3.โรยด้วยกระเทียมเจียว