ส่วนผสม
1.ข้าวสวยหุงเหลือ
2.เกลือหิมาลัยตามชอบ
3.น้ำหญ้าหวาน
4.ไข่เป็ด
5.ต้นหอม
6.น้ำมันหมู
วิธีทำ
1.นำข้าวที่เหลือ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำหญ้าหวาน คลุกให้เข้ากัน
2.ตีไข่เป็ดใส่เกลือเล็กน้อย
3.นำข้าวชุปไข่ ลงทอด โรยด้วยงาและต้นหอม
ปล.ปั้นข้าวให้แน่น ๆ เวลาทอดข้าวจะได้ไม่แตก ชุปไข่ทันที ลงทอดแล้วพลิกเลยไข่จะเกาะข้าวสวย