ปลาผัดขึ้นฉ่าย
***ส่วนผสม
ปลานิลทอดหรืออบ
ขึ้นฉ่าย
พริกแดง
กระเทียม
หัวไชเท้า
ถั่วฝักยาวสีม่วง
เกลือหิมาลัย
***ลงมือปฏิบัติ
1.อบหรือทอดปลาพักไว้
2.ผัดกระเทียมพอหอมในน้ำมันหมูหรือน้ำมันมะกอก ใส่น้ำมันนิดหน่อย
3.หัวไชเท้า ถั่วฝักยาว เติมน้ำผัดจนสุก ใส่พริก ปลา ขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำหญ้าหวาน
4.ตักเสิร์ฟด้วยพริกแดง ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว