1. หมักกระดูกแก้ว (กระดูกอ่อนใบพาย) กับ ซอสถั่วเหลือง + พริกไทยดำโขลกกับรากผักชี ไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
2. ตั้งกระทะ หยอดน้ำมัน รอให้ร้อน ทุบกระเทียม สาดลงไปให้หอม จัดกระดูกแก้วลงไปผัดให้ตึงผิว
3. เติมน้ำพอท่วม (อย่าเยอะ) รอจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมันหอย น้ำผึ้ง เติมสีด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย
4. ตั้งไฟ ปานกลาง เคี่ยวจนน้ำใกล้งวด สาด สก๊อตวิสกี้ลงไป 1 จอก เคี่ยวต่อจนแห้งได้ที่