เตรียมการ : แกะสะตอ ออกจากฝัก ผ่าครึ่งเพื่อเพิ่มปริมาณ กุ้งแกะหัวผ่าหลังเอาเส้นดำออก
ลงมือลงแรง : ตั้งกระทะหยอดน้ำมันพอร้อน ทุบกระเทียม บุบพริกขี้หนูสวนโยนลงไป
ตามด้วยกะปิเคยอย่างดี ผััดพอหอม เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย จัดสะตอลงไปผัดให้พอสลด
ตัดน้ำตาลทรายนิส.ส.. เหยาะซอสฝาเขียวหน่อย...น้ำมันหอยพอหอมปากหอมคอ
ตามด้วยกุ้งสดๆ....ผัดให้พอสุกระเรื่อๆ...อืม..ม.ม.ม.ม.......จัดไป..จ้ะ