ผัดเผ็ดปลาไหล

maeban 30 ส.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    54,062    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปกติถ้าพูดถึงเมนูนี้ หลายคนอาจร้องยี้ แต่คอเหล้าคอเบียร์และคออาหารป่าต้องชอบ
 
ส่วนผสม  
ปลาไหลหั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะผ่าสี่ 5 ลูก
มะเขือพวง 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

 วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนเหลืองหอม
2. ใส่ปลาไหลผัดจนสุก ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นมข้นจืด เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และใบกะเพรา ลงผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว