มาแล้วจ้าสูตรอาหารเมนูค้าขาย หอยทอด แม่บ้านรับรองเลยว่าสูตรนี้อร่อยไม่แพ้ร้านเด็ด ร้านดังหน้าปากซอยของเพื่อน ๆ แน่นอน
ส่วนผสม
หอยแมลงภู่ |
200 กรัม |
ไข่เป็ด |
1 ฟอง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
แป้งมะพร้าว (Coconut Flour) |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วงอก |
100 กรัม |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งมะพร้าว ไข่เป็ด ไข่ไก่ เกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน
2. ใส่หอยแมลงภู่ ต้นหอม คนพอเข้ากัน เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ถั่วงอกลงผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อยพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นวางบนถั่วงอก
จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้มหอยทอด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นชิ้น |
4 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นชิ้น |
2 เม็ด |
กระเทียม |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชู |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ผงหญ้าหวาน |
2 กรัม |
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทุกอย่างในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียดเทใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด เคี่ยวสักครู่ ตักใส่ภาชนะพักไว้