หมี่ซั่วคั่วกลิ้งกุ้งใส่สะตอ

maeban 27 พ.ค. 2562 14:51 น.
ถูกใจ
1    6,689    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเมนูเส้น รสเด็ด จัดจ้าน ห้ามพลาดกับหมี่ซั่วคั่วกลิ้งกุ้งใส่สะตอ เส้นหมี่ซั่วลวกลงผัดกับน้ำพริกแกง ตามด้วยกุ้งสดและสะตอ ผัดต่อจนสุกตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
เส้นหมี่ซั่วลวกพอสุก 150 กรัม
สะตอ 50 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 1 ช่อ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว แคร์รอต  

วิธีทำ
1. โขลกน้ำพริกแกงคั่วกลิ้งกับกะปิให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งผัดพอสุก
3. ใส่สะตอ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่เส้นหมี่ซั่วผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูดซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว