ขนมปังตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ นำไปชุบนมสดที่ผสมไข่และผงซินนามอน แล้วทอดให้เหลืองกรอบ กินกับซอสช็อกโกแลตรสเข้มหรือผลไม้สดรสอมเปรี้ยว หรือไอศกรีมรสที่ชอบ เพิ่มความสดชื่นให้วันร้อนๆแบบนี้ได้ค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีทแบบสไลซ์ (หนาประมาณ 1 1/2 เซนติเมตร) |
3 แผ่น |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
นมสดหรือวิปครีมชนิดจืด |
3/4 ถ้วยตวง |
อบเชยป่น |
1/2 ช้อนชา |
กลิ่นวานิลลา |
2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ |
|
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง |
|
ผลไม้สดตามชอบ |
|
กระทะเทฟลอน |
|
วิธีทำ
1. หั่นขนมปังเป็นแท่งหนาประมาณ 2 เซนติเมตร วางบนตะแกรง ผึ่งลมให้แห้ง
2. ผสมไข่ไก่ นมสด กลิ่นวานิลลา และอบเชยป่นคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะเทฟลอนไฟปานกลาง ใส่เนยสดพอละลายนำขนมปังลงชุบกับส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว วางลงทอดกับเนยสดในกระทะจนสุกเหลืองทั่วทุกด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. จัดขนมปังใส่ภาชนะ ราดซอสช็อกโกแลต เสิร์ฟคู่กับผลไม้ ไอศกรีม และวิปปิ้งครีม
ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลต |
50 กรัม |
นมสด |
175 กรัม |
ผงโกโก้ |
45 กรัม |
น้ำตาลทราย |
60 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่นมสดและน้ำตาลทรายลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ผงโกโก้คนให้เข้ากัน ยกลง
2. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตคนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกันพักให้เย็นจึงนำไปใช้