ฉู่ฉี่พริกสด

maeban 27 ส.ค. 2559 14:58 น.
ถูกใจ
1    49,312    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสกลมกล่อมหอมกลิ่นเครื่องแกง สีสันชวนหิว


ส่วนผสม
ปลาทูสด (ควักไส้ออกล้างให้สะอาด) 5 ตัว
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย  
พริกชี้ฟ้าสีเขียวซอย  
หัวกะทิผสมแป้งข้าวเจ้าเคี่ยวพอข้นสำหรับราด  
น้ำพริก  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช และน้ำพริกที่โขลกไว้ลงผัด ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิลงผัดให้น้ำพริกสุกหอม ใส่ปลาทู ปิดฝา
2.พอปลาสุกปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ตักใส่จาน ราดหัวกะทิ โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสม (น้ำพริก)
พริกสดสีเขียว 10 เม็ด
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 3 หัว
กระเทียมไทย 10 กลีบ
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
   

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมน้ำพริกให้ละเอียดเตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว