สิ่งที่ต้องเตรียม
ผงวุ้นสำหรับทำขนม ในที่นี้ใช้ตรานางเงือก 2 ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำผึ้ง 100 กรัม
นมข้นจืด 500 ซีซี
น้ำ 200 ซีซี
แก้วสำหรับใส่เต้าฮวย
น้ำแข็งบดละเอียด และน้ำผึ้ง สำหรับรับประทานคู่
เลม่อน สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมผงวุ้นสำหรับทำขนม ตรานางเงือก กับวานิลลาชนิดผง เกลือป่น น้ำผึ้ง นมข้นจืด และน้ำ ลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ
โดยใช้ไฟปานกลาง จนส่วนผสมเดือดทั่ว ปิดไฟ พักไว้ให้อุ่น
2. ตักเต้าฮวยใส่ลงในแก้วเสิร์ฟ นำเข้าแช่เย็นจนกระทั่งทรงตัวดี นำออกมาจัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำแข็งบดละเอียด และน้ำผึ้ง
แต่งด้วยเลม่อนให้สวยงาม