ส่วนผสม
1. เนื้อปลาแซลมอน 1 ชิ้น
2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
5. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. หอมแดงซอย ½ ถ้วย
7. ต้นหอมซอย ½ ถ้วย
8. ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์ 1 ซอง
9. ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส 1 ซอง
10. ผักเครื่องเคียง ได้แก่ หัวแครอท มะเขือเทศ ใบสะระแหน่ หรือผักที่คุณชื่นชอบ
*สามารถปรับลด-เพิ่ม เครื่องปรุงรส ตามชอบ
พิเศษ! สำหรับสายเฮลตี้
เมนูนี้ให้คุณไม่หนักใจในมื้อที่หนักแป้ง โดยสามารถเติม ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง สารสกัดจากถั่วขาว 1 ซอง เมื่อต้องรับประทานลาบปลาแซลมอนคู่กับข้าวหรืออาหารประเภทแป้ง
วิธีทำ
1.ทอดปลาแซลมอนให้สุก
2.นำปลาทอดลงพักใส่จานที่จัดผัก (ข้อ11) ไว้เรียบร้อย
3.ทำน้ำลาบด้วยส่วนผสม ข้อ 2 - 10 คนให้เข้ากัน
4.ตักน้ำลาบราดปลา รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
รู้ไหมว่า...
ใยอาหารสูง มีส่วนช่วยให้อิ่มเร็ว ดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มกากอาหาร และทำความสะอาดทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยป้องกันการดูดซึมของสารก่อมะเร็งจาการขับถ่ายออกมาเร็ว และลดการสัมผัสต่อผนังลำไส้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เนื่องจากปริมาณใยอาหารที่มากขึ้น ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว จึงลดการบริโภคอาหารลงกว่าเดิม และยังมีส่วนช่วยลดการดูดซึมสารอาหารจำพวกน้ำตาล จึงมีผลดีต่อคนเป็นเบาหวานอีกด้วย
สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extracted) อุดมไปด้วยสารฟาเซโอลามีน ที่มีส่วนช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์แอลฟ่า-อะไมเลส ในลำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งเป็นเอนไซม์หลักในการย่อยแป้ง ทำให้แป้ง (ตัวการทำให้อ้วน) ไม่ถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และถูกขับออกมา
ที่มาข้อมูลจาก : https://www.liveandfit.com/th/เคล็ดลับสุขภาพ/ลาบแซลมอน-เพิ่มใยอาหารx2.html
หรือสามารถติดตามสาระน่ารู้ได้ที่ : https://www.liveandfit.com/th/