เห็นแล้วน้ำลายไหลกันเลยทีเดียวกับเมนู #อ่องปูนา นับวันยิ่งหาทานยาก วันนี้แม่บ้านเลยนำสูตรมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำทานที่บ้านกันดูจ้า
ส่วนผสม
ปูนา |
15 ตัว |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. แกะกระดองปู จากนั้นใช้ด้ามช้อน ตักเอามันปูสีเหลืองออกมาใส่ภาชนะ พักไว้
2. นำกระดองปูที่แกะแล้ว ไปล้างให้สะอาด พักไว้ให้แห้ง
3. ผสมส่วนผสมข้อที่ 1 ไข่แดง และเกลือป่น คนให้เข้ากัน
4. ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ใส่กระดองปูให้เต็ม นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ