บะหมี่ซุปมะเขือเทศ

maeban 26 ส.ค. 2559 15:37 น.
ถูกใจ
1    12,130    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะเขือเทศ สีแดงลูกโต หวานฉ่ำ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอยู่หลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นำมาทำเป็นซุปร้อนๆ ปรุงแต่งให้เข้ากับเส้นบะหมี่ไข่เหนี่ยวนุ่ม
 
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่ไข่           2 ก้อน
เนื้อมะเขือเทศสับ 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 2 ถ้วยตวง
ถั่วแขกหั่นท่อน 20 กรัม
ผักกวางตุ้งหั่นชิ้น 20 กรัม
ตะไคร้บุบพอแตก 1 ต้น
ซอสพริกศรีราชา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
มะนาวหั่นชิ้น  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อมะเขือเทศลงผัดพอเข้ากัน
2. เติมน้ำซุปผัก ตะไคร้ คนพอเข้ากันลดไฟ เคี่ยวประมาณ 15 – 20 นาที ปรุงรสด้วยซอสพริกศรีราชา เกลือป่น และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่ถั่วแขก ผักกวางตุ้ง เคี่ยวพอสุก ยกลง
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นบะหมี่ลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 โรยด้วยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟคู่กับมะนาว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว