ปูนึ่งนมสดข้าวโพดหวาน กรรเชียงปูเนื้อแน่นชิ้นโต จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หอม อร่อย กลิ่นอายสไตล์อาหารจีน ใครชอบเมนูไข่ตุ๋นอยู่แล้วลองทำดู รับรองจะติดใจ แถมวิธีทำง่ายมาก
ส่วนผสม
กรรเชียงปู |
150 กรัม |
เนื้อปูแกะ |
60 กรัม |
ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเม็ด |
1/2 ถ้วยตวง |
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ซอสหอยนางรมสูตรลดโซเดียม 30% Healthyfit ตราเด็กสมบูรณ์ |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสูตรลดโซเดียม 40% Healthyfit ตราเด็กสมบูรณ์ |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
|
ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ดสำหรับตกแต่ง |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอแตก ใส่นมสด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมสูตรลดโซเดียม 30% Healthyfit ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสูตรลดโซเดียม 40% Healthyfit ตราเด็กสมบูรณ์ พริกไทยป่น ตีพอเข้ากัน กรองด้วยกระชอนเตรียมไว้
2. ใส่เนื้อปู ข้าวโพด ลงในภาชนะ เทส่วนผสมข้อที่ 1 ประมาณ 3/4 ของภาชนะ
3. นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟอ่อน ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก ยกลง ตกแต่งด้วยกรรเชียงปูข้าวโพด ผักชี จัดเสิร์ฟ