เอร็ดอร่อยไปกับเมนูเลิศๆ จากเนื้อไก่กันเถอะ กับ สันในไก่นึ่งบ๊วย สันในไก่ ชิ้นขนาดพอดีคำ วางเรียงบนจานอย่างสวยงาม ตามด้วยบ๊วยเค็มและเห็ดหอม แล้วราดด้วยซอสเห็ดหอมรสเข้มข้นลงไป นำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟร้อนๆให้ลิ้มลองความอร่อยอย่างจุใจกับเมนูจานเด็ดที่ใครๆ ก็ทำตามได้จ้า
ส่วนผสม |
|
สันในไก่ |
300 กรัม |
บ๊วยเค็ม |
2 เม็ด |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออก |
5 ดอก |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
2 ต้น |
พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน พักไว้
2. เรียงสันในไก่ บ๊วยเค็ม เห็ดหอม ให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1
3.โรยขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า นำขึ้นนึ่งบนลังถึงประมาณ 10-15 นาที หรือจนไก่สุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ