มาลิ้มลองความอร่อยของเมนูง่ายๆ ของ ไส้กรอกผัดพริก 3 รส ไส้กรอกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดให้เข้ากันในกระทะพร้อมกับพริกขี้หนูและพริกชี้ฟ้า แล้วปรุงรสชาติให้ได้ 3 รส ทั้งเปรี้ยว เค็ม และหวาน จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ก็อร่อยแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
ไส้กรอกไก่หั่นชิ้น |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะขามเปียก |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไส้กรอกไก่ลงผัดพอสุกตักขึ้น
2. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดต่อจนเหลืองหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันเคี่ยวพอส่วนผสมข้นเล็กน้อย
4. ใส่ไส้กรอก พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากันดีตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ