บอกเลยว่าเมนูจานนี้แซ่บและอร่อยเด็ดจริงๆ กับขนมจีนยำปลาทูสมุนไพร เส้นขนมจีน เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับยำปลาทูสมุนไพร รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรอบอวลในปาก ยิ่งรับประทานพร้อมกับเส้นขนมจีน อร่อยเด็ดมากๆ เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เส้นขนมจีน |
150 กรัม |
ปลาทูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ |
2 ตัว |
ขิงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
มะม่วงเปรี้ยวซอยเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่พริกสด มะม่วง เนื้อปลาทู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นขนมจีน ขิง ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ