มาทำเมนูอาหารไทยรสเด็ด อย่าง กุ้งทอดยำน้ำตกไก่สับ กันเถอะ กับ กุ้งสดชุบแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยยำน้ำตกไก่สับ รสเข้มข้น คลุกคลุกให้เข้ากันอีกหน่อยก็อร่อยแล้วจ้า^^
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
10 ตัว |
ไก่สับรวนสุก |
120 กรัม |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
วิธีทำ
1. นำกุ้งสดคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่ไก่สับ กุ้งทอด หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ