เมนูอาหารจานเดียวสูตรเด็ดที่ใครๆ ก็ห้ามพลาดเลยจ้า กับ เส้นใหญ่ผัดพริกไทยดำ เส้นใหญ่ เนื้อหนาใส่กระทะผัดร้อนๆ พร้อมกับพริกหวาน 3 สี และเนื้อหมูชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ ลงไป ก็เตรียมช้อนส้อมแล้วอร่อยไปพร้อมกันเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ |
200 กรัม |
เนื้อหมูหั่นชิ้น |
120 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น |
30 กรัม |
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้น |
30 กรัม |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น |
30 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน |
2 ช่อ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2. ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี หอมหัวใหญ่ พริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ