แกงเผ็ดกระดูกหมู

maeban 22 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    8,013    0    9   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อร่อยเด็ดไปกับเมนูแบบไทยๆ กับแกงเผ็ดกระดูกหมู น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนสุกหอม ตามด้วยใส่กระดูกหมู ที่เคี้ยวจนเนื้อนุ่มแล้ว เติมรสมันด้วยหัวกะทิและหางกะทิ ลงไปอีกหน่อย แล้วโรยด้วยสมุนไพรไทยลงไปก็อร่อยแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูใบพายหั่นชิ้น 400 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่กระดูกหมูผัดพอสุก เติมหางกะทิ พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
3. ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว