อร่อยเด็ดไปกับเมนูแบบไทยๆ กับแกงเผ็ดกระดูกหมู น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนสุกหอม ตามด้วยใส่กระดูกหมู ที่เคี้ยวจนเนื้อนุ่มแล้ว เติมรสมันด้วยหัวกะทิและหางกะทิ ลงไปอีกหน่อย แล้วโรยด้วยสมุนไพรไทยลงไปก็อร่อยแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
กระดูกหมูใบพายหั่นชิ้น |
400 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
หางกะทิ |
3 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก |
4 ใบ |
มะเขือพวง |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่กระดูกหมูผัดพอสุก เติมหางกะทิ พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
3. ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ