บะหมี่หมูทอด

maeban 21 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    4,093    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยไปกับก๋วยเตี๋ยวจานเด็ด อย่าง บะหมี่หมูทอด เส้นบะหมี่ไข่สีเหลืองสวยลวกจนสุกนุ่ม วางด้วยหมูชุบแป้ง ที่ทอดจนสุกเหลืองกรอบแล้ว โรยด้วยกระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม ราดด้วยน้ำซุปหมู รสกลมกล่อมอีกหน่อยเสิร์ฟได้แล้วจ้า
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่ไข่ 2 ก้อน
พอร์คชอป 1 ชิ้น
ผักกวางตุ้งหั่นชิ้นลวกสุก 30 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำซุปกระดูกหมู 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ผักชี ต้นหอมซอย  
กระเทียมเจียว  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น พริกไทยป่นลงในพอร์คชอป คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 คืน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พอร์คชอปที่หมักไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบะหมี่ไข่ลงลวกพอสุก สะบัดให้แห้งใส่ภาชนะ
4. วางพอร์คชอปที่ทอดไว้ ผักกวางตุ้ง โรยกระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม ราดน้ำซุป จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำซุปกระดูกหมู  
กระดูกหมูส่วนเอียวเล้งหั่นชิ้นเล็ก       1,500 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 7 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 30 กรัม
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด          60 กรัม
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานหั่นท่อน 1 ฝัก
หัวไชเท้าหั่นท่อน 1 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
น้ำเปล่า 8 ลิตร

วิธีทำ
ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูและเกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ใส่ส่วนผสมที่เหลือ เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว