จัดหนักจัดเต็มเอาใจคนชอบกินปู กับ ขนมจีนผัดผงกะหรี่ปูม้า เส้นขนมจีน เหนียวนุ่ม ผัดผัดหอมๆ พร้อมกับ ปูม้า หั่นชิ้น ชิ้นขนาดพอดีคำ เพิ่มความเข้มข้นด้วยผงกะหรี่ รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว จัดเสิร์ฟขณะร้อนๆได้เลย รับรองว่าอร่อยเด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เส้นขนมจีน |
150 กรัม |
ปูม้าหั่นชิ้น |
1 ตัว |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงกะหรี่ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
นมข้นจืด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ช้อนโต๊ะ |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ไข่ไก่ นมข้นจืด คนพอเข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปูม้า เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ปิดฝาจนปูสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยส่วนผสมข้อที่ 1 ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นขนมจีน ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ