ลาบกุ้งแก้ว

maeban 17 ก.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,695    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูจานเด็ดอร่อยฟิน กับ ลาบกุ้งแก้ว กุ้งตัวโต๊โตลวกจนสุกส้ม คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับส่วนผสมลาบ รสเผ็ดจัดจ้านต่างๆ และข้าวคั่ว กรุบกรอบ จนเข้ากันดีแล้ว จะเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวย ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยจ้า
ส่วนผสม  
กุ้งแช่แข็งล้างให้สะอาด        200 กรัม
ต้นหอมซอย           2 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นเส้น     1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น                   2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
 
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กุ้งลงลวกจนสุก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้ง ข้าวคั่ว หอมแขก ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว