กุ้งแม่น้ำผัดผงกะหรี่

maeban 12 ก.ย. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
1    14,991    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบกินอาหารทะเลพลาดไม่ได้เลยจ้า กับเมนูกุ้งแม่น้ำผัดผงกะหรี่ กุ้งแม่น้ำตัวโต๊โตทอดพอสุกเหลืองกรอบ ผัดร้อนๆ ในกระทะพร้อมกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวยของอินเดียและส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟินแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
กุ้งแม่น้ำตัวเล็กตัดกรีและหนวดออกผ่าหลัง 250 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                                100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                      1/3 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1/3 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ          2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                          2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
ผงกะหรี่  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่                        2 ฟอง
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                                2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ                       1/2 เม็ด
น้ำมันน้ำพริกเผาสำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้งแม่น้ำลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ ไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงผัดเร็ว ๆ พอเข้ากัน ใส่กุ้งทอด ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า น้ำมันน้ำพริกเผา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว