ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยเมนูสุดอร่อย อย่าง ข้าวราดปลาหมึกผัดพริกแห้ง ปลาหมึกหั่นเป็นแว่นๆ ผัดจนสุกหอมพร้อมกับเกลือป่น และน้ำตาลทราย เครื่องปรุงรสง่ายๆ ที่หาได้ทั่วไป แล้วโรยต้นหอมอีกหน่อยก็เตรียมช้อนส้อม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ปลาหมึกหั่นแว่น |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
รากผักชีสับหยาบ |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด รากผักชี ลงผัดพอหอม ตักขึ้น
2. ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ