ปลาดอรี่ไส้ชีส

maeban 11 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    3,799    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอมอร่อยไปกับเมนูกรุบกรอบอย่าง ปลาดอรี่ไส้ชีส แผ่นเปาะเปี๊ยะสอดไส้ด้วยเชดดาร์ชีส และปลาดอรี่ นุ่มๆ โรยด้วยพริกไทยดำหอมๆ เล็กน้อย ห่อให้แน่น แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ กินคู่กับซอสมะเขือเทศและมายองเนส น่าลิ้มลองสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาดอรี่หั่นชิ้น 250 กรัม
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่นหั่นครึ่ง 4 แผ่น
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง   8 แผ่น
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย
แป้งเปียกสำหรับทา (แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งสุกมีลักษณะข้น)  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ซอสมะเขือเทศ  
มายองเนส  
   
วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนเขียง ตามด้วยเชดดาร์ชีส ปลาดอรี่ โรยพริกไทยดำเล็กน้อย ห่อมาประมาณครึ่งแผ่นแป้ง พับมุมทั้ง 2 ด้าน ทาด้วยแป้งเปียกแล้วห่อให้แน่น จัดเรียงใส่ภาชนะ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว