หอมอร่อยไปกับเมนูกรุบกรอบอย่าง ปลาดอรี่ไส้ชีส แผ่นเปาะเปี๊ยะสอดไส้ด้วยเชดดาร์ชีส และปลาดอรี่ นุ่มๆ โรยด้วยพริกไทยดำหอมๆ เล็กน้อย ห่อให้แน่น แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ กินคู่กับซอสมะเขือเทศและมายองเนส น่าลิ้มลองสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ปลาดอรี่หั่นชิ้น |
250 กรัม |
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่นหั่นครึ่ง |
4 แผ่น |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง |
8 แผ่น |
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย |
แป้งเปียกสำหรับทา (แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งสุกมีลักษณะข้น) |
|
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
มายองเนส |
|
|
|
วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนเขียง ตามด้วยเชดดาร์ชีส ปลาดอรี่ โรยพริกไทยดำเล็กน้อย ห่อมาประมาณครึ่งแผ่นแป้ง พับมุมทั้ง 2 ด้าน ทาด้วยแป้งเปียกแล้วห่อให้แน่น จัดเรียงใส่ภาชนะ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส