เทศกาลกินเจปีนี้ อร่อย Express มีเมนูง่ายๆอย่าง “ปีโป้ทอด(เจ)” มาฝากให้ลองทำทานกันดูจ้า เยลลี่ปีโป้ทำจาก คาราจีแนน ซึ่งคือ สาหร่ายทะเลสีแดง ประเภทรับประทานได้ ไม่มีส่วนประกอบของเจลาตินค่ะ ส่วน Whipping Cream เป็น Non-Dairy Whipping Cream ทำมาจากไขมันพืช ขอให้ทุกท่านรับประทานให้อร่อยนะจ๊ะ
อร่อย Express :: ปีโป้ทอด(เจ) By Maeban TV
ส่วนผสม
เยลลี่ปีโป้รสสตรอเบอร์รี (ถ้วยใหญ่) แช่แข็ง |
1 ถ้วย |
ขนมปังเจ |
2 แผ่น |
เกล็ดขนมปังเจ |
½ ถ้วยตวง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
100 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน (Non-Dary) |
|
ซอสสตรอเบอร์รี |
|
ผลไม้ต่าง ๆ เช่นสตรอเบอร์รี หรือเยลลี่ปีโป้หั่นชิ้น |
|
แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธทำ
1. ใช้ไม้คลึงแป้งขนมปังเจให้แบนลง
2. หั่นเยลลี่ปีโป้แช่แข็งออกเป็น 2 ชิ้น
3. นำขนมปังเจห่อตัวเยลลี่ปีโป้ให้สนิท ใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารห่อขนมปังให้แน่นอีกชั้น นำเข้าช่องเช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมงหรือจนขนมปังแข็ง
4. ระหว่างรอ ผสมแป้งสาลีกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน พักไว้
5. นำส่วนผสมในข้อที่ 3 ที่แช่แข็งจนได้ที่ ลงชุบน้ำแป้งในข้อที่ 4 แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังเจจนทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดปีโป้ทอดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม ผลไม้ต่าง ๆ และเยลลี่ปีโป้ ราดซอสซอสสตรอเบอร์รี ให้สวยงาม
Enjoy Eating คร้า