ใครติดใจในความนุ่มของหมูสามชั้นไม่ควรพลาดเลย กับ หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว หมูสามชั้น นุ่มๆ กริลล์พอสุกเหลือง ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟร้อนๆ จนสุกหอม น้ำงวด เสิร์ฟพร้อมคะน้าฮ่องกง ที่มาช่วยเติมเต็มความอร่อยให้กับเมนูนี้มากขึ้น
ส่วนผสม |
|
หมูสามชั้นหั่นชิ้นใหญ่ต้มพอสุก |
500 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมจีนทุบพอแตก |
5 กลีบ |
ขิงหั่นชิ้นบาง |
5 แผ่น |
น้ำตาลปี๊บ |
150 กรัม |
เหล้าจีน |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วหวาน |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำเค็ม |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักคะน้าฮ่องกงลวกสุก |
100 กรัม |
น้ำซุป |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่หมูสามชั้นลงกริลล์พอเหลืองทุกด้าน ตักขึ้นพักให้เย็น
2. ใส่หมูสามชั้นลงในหม้อ เติมน้ำซุปพอท่วม ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ยกเว้นผักคะน้าฮ่องกง เบาไฟเคี่ยวจนหมูสามชั้นนุ่มน้ำงวด ตักใส่ภาชนะพร้อมคะน้าฮ่องกง จัดเสิร์ฟ